• KINH NGHIÊM. CHO NGƯỜI TỰ DÁN GIẤY DÁN TƯỜNG

  những kinh nghiệm cho quý khách hàng tự trải nghiệm dán giấy

   

  KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI MUỐN TỰ DÁN GIẤY DÁN TƯỜNG


   

  Ai cũng muốn được sống trong một ngôi nhà được trang trí theo đúng sở thích của mình. Hiện nay, sử dụng giấy để dán tường được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp mà nó mang lại cho không gian nội thất của bạn. Bên cạnh đó, việc trang trí nhà với giấy dán tường khá tiện lợi và giá thành phù hợp với nhiều mức thu nhập. Sự đa dạng về màu sắc và họa tiết cho phép người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích và cá tính của bản thân.
  Thông thường, người bán thường đảm nhiệm việc dán giấy tuy nhiên không ít khách hàng thích làm việc này  vì ho thích việc
  dán giấy dán tường đảm bảo được thực hiện theo đúng ý thích của mình. Bên cạnh đó, việc dán giấy dán tường được cho là khá đơn giản để tự thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ và yêu cầu kỹ thuật, người tiêu dùng cần chú ý một số vấn đề để có được một không gian nội thất xinh đẹp.

   

  1 )Chọn đúng chủng loại giấy


  Hiện nay thị trường giấy dán tường rất đa dạng về chất liệu và màu sắc. Thông thường, chất liệu vinyl được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn, vì đây là chất liệu có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm tốt, đặc biệt thích hợp với khí hậu Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không gian nội thất của bạn có nhiệt độ và độ ẩm thấp hơn, bạn vẫn có thể chọn loại giấy dán tường làm từ các chất liệu khác. Bạn nên tham khảo thông tin của người bán để có được sự lựa chọn đúng đắn.
  Về màu sắc và họa tiết, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và cá tính của mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến màu sắc của tường và các thiết bị trong phòng nếu bạn chỉ dán nửa tường hay bạn muốn tạo nên một không gian hài hòa về màu sắc.

   

  2 ) Keo dán


  Keo dán là nguyên liệu quan trọng giúp đảm bảo chất lượng của giấy dán tường sau khi sử dụng. Nó cho phép giấy dán tường kết dính lên đúng vị trí bạn muốn và không bị bong tróc về sau.
  Tường sẽ có một mức nhiệt khá lớn, do đó keo dán phải có khả năng chịu nhiệt tốt. Bên cạnh đó, keo dán cũng cần có khả năng chống ẩm mốc. Nếu bạn dùng giấy dán tường vinyl thì nên chọn keo dán đặc chủng cho chất liệu này.
  Nếu bạn sử dụng loại giấy dán tường có mặt sau là lớp giấy, bạn cần lăn trực tiếp keo dán lên bề mặt lớp giấy này, để khoảng 5 phút rồi dán lên tường. Ngược lại, nếu giấy dán tường bạn sử dụng có mặt sau là lớp vải thì đơn giản hơn, chỉ cần dán keo lên tường đúng vị trí và dán giấy dán tường lên.

   

  3 ) Làm tròn số đo


  Trước khi mua giấy dán tường, bạn cần đo thật chính xác diện tích cần dán. Tuy nhiên, bạn không mua chính xác số đo này mà phải làm tròn lên và mua dư so với thực tế khoảng từ 2 – 4  m2. Với số lượng giấy dư này, bạn vừa có thể yên tâm dán giấy dù có chênh lệch một chút, vừa có thể ghép nối các vị trí sao cho đẹp nhất.
   

  4 ) Căn chuẩn


  Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn chỉ cần dùng mắt thường để canh chỉnh. Hãy dùng li vô căn mép trên của giấy cho thật đều. Nên dùng bút chì kẻ một đường ngang trên tường để làm dấu và dán giấy dán tường theo đúng vị trí đã kẻ.


   5 ) Xử lý bề mặt tường


  Để có một bức tường dán giấy đẹp thì một bức tường nhẵn mịn, không bám dầu mỡ là cần thiết. Để làm nhẵn bề mặt tường, bạn có thể dùng giấy nhám chà mịn những chỗ gồ ghề hay lồi lõm. Nếu tường lõm thì bạn phải trét bột lên rồi mới làm nhẵn tường.
   

  6 ) Xác định vị trí bắt đầu


  Điểm bắt đầu cũng chính là điểm kết thúc, do đó nó sẽ tạo nên một mép nối không đồng đều về hoa văn. Do đó, bạn nên chọn điểm bắt đầu tại vị trí khuất như góc hoặc sau tủ.


  7) Sử dụng dao xén thật sắc


  Có thể bạn sẽ phải dùng nhiều đến dao xén để tạo ra những mảng giấy dán tường phù hợp với diện tích. Một con dao cùn sẽ tạo nên những đường cắt nham nhở, làm mất đi tính thẩm mỹ mà bạn mong muốn. Vì vậy, đừng ngại ngần mua một con dao xén mới nếu dao xén của bạn không còn sắc nữa. Đừng vì tiết kiệm một chút mà đánh mất vẻ đẹp không gian nội thất của bạn.
   

  8)Trải phẳng giấy


  Thao tác trải phẳng giấy trước khi dán lên tường sẽ đảm bảo cho giấy được phẳng, điều này giúp giấy dán lên tường sẽ đẹp hơn. Bên cạnh đó, việc trải giấy sẽ giúp loại bỏ bọt khí trong giấy dán tường, đồng thời cũng giúp bạn dễ thao tác hơn khi thực hiện.
  Bạn có thể sử dụng gạt giấy để làm phẳng giấy hiệu quả hơn.
  Với những kinh nghiệm được truyền đạt ở trên, bạn có thể yên tâm tự dán giấy dán tường ở nhà mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và yêu cầu kỹ thuật. Bạn sẽ có một không gian nội thất xinh đẹp và cá tính.

   

  Ngày đăng: 05-05-2015 2,001 lượt xem