• VỆ SINH GIẤY DÁN TƯỜNG

  VỆ SINH GIẤY DÁN TƯỜNG BẰNG XÀ BÔNG HOẶC CÁC HÓA CHẤT KHÁC

   

  MẸO LÀM SẠCH VẾT BẨN TRÊN GIẤY DÁN TƯỜNG

   

   

  Hiện nay, giấy dán tường là một giải pháp được nhiều gia đình, nhiều cửa hàng lựa chọn để trang trí, làm sạch cho không gian sống và kinh doanh của mình. Khác với lớp sơn bình thường, giấy dán tường có thiết kế đa dạng, hoa văn phong phú cùng nhiều màu sắc và chất liệu khác nhau. Giấy dán tường được làm từ nhiều chất liệu như giấy phủ lớp Vinyl, vải không dệt hay chất liệu cây đay, cói, hạt kim tuyến, v.v… Đặc điểm chung của mọi loại giấy dán tường là mẫu mã đẹp, phong cách độc đáo nhưng lại dễ lấm bẩn, khó vệ sinh, chùi rửa. Với những không gian sử dụng giấy dán tường, chủ nhân cần có những “bí kíp” đặc biệt để đối phó với vết bẩn, giữ phòng ốc luôn sạch sẽ, mới mẻ.

  - Đối với vết bẩn như vết mực, vết bẩn do va chạm, do sử dụng lâu ngày, vết bùn, vết bụi bám, bạn nên dùng chất lỏng chuyên dùng trong vệ sinh giấy dán tường hoặc hòa bột soda  với nước ấm để tạo dung dịch tẩy rửa riêng. Đầu tiên, thấm dung dịch này vào vết bẩn, để khoảng 10 phút rồi lau sạch bằng miếng vải ấm. Cuối cùng là lau lại bằng vải satanh.

  - Đối với vết dầu mỡ, chỉ cần thấm hết dầu bằng giấy thấm hoặc giấy ăn. Nếu còn lưu lại vết dơ thì áp dụng cách trên.

  - Đối với vết bẩn do kẹo, do đồ ngọt để lại: dùng khăn khô lau hết chất dính, rồi dùng khăn tẩm dung dịch tẩy rửa giấy dán tường để lau sạch vết ố.

  - Đối với vết sơn: nhúng khăn vào dầu hỏa để lau sạch vết sơn rồi khử mùi hoặc lau lại bằng nước rửa chén.

  - Đối với bã kẹo cao su: dùng đá lạnh để loại bỏ bã kẹo rồi xử lý vết ố như đối với đồ ngọt.

  Lưu ý: với các loại giấy dán tường có thể dùng máy hút bụi, hoặc chổi quét ,chổi lông gà để vệ sinh thường xuyên.để nâng cao thẩm mỹ và tuổi thọ giấy. .

   
  Ngày đăng: 15-05-2015 1,858 lượt xem